Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành thú y Việt Nam

     Ngày 11/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 125-SL về bài trừ dịch tễ. Đây là một trong những văn bản pháp lý quan trọng đầu tiên của nước ta về công tác phòng, chống dịch bệnh động vật. Trên cơ sở đó, Ngành Thú y Việt Nam đã từng bước được xây dựng, phát triển mạnh mẽ, bám sát các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn lịch sử và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước.

     Để ghi nhận những cống hiến, phát huy vai trò và truyền thống của Ngành Thú y, ngày 12/7/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 664/QĐ-TTg về ngày truyền thống Ngành Thú y, theo đó Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 11/7 là “Ngày truyền thống của Ngành Thú y”.

     Trong 71 năm xây dựng và phát triển, ngành Thú y đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, bao gồm: Xây dựng được hệ thống văn bản pháp luật về thú y khá toàn diện, đầy đủ, có tính thực thi cao và hội nhập quốc tế. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để Ngành Thú y tổ chức phát triển sản xuất, cung cấp các sản phẩm ra thị trường. Xây dựng được hệ thống thú y các cấp, các doanh nghiệp hoạt động về thú y ngày càng lớn mạnh, có cơ sở vật chất, trang thiết bị, nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng có hiệu quả các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong sản xuất các sản phẩm chăn nuôi và các sản phẩm thú y. Đào tạo được nguồn nhân lực thú y sáng tâm đức, vững tay nghề, giỏi chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành, yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước. Tổ chức phòng, chống và kiểm soát tốt các loại dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền lây từ động vật sang người, đồng thời xây dựng hơn 2.000 vùng, chuỗi sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh.

     Song song với sự phát triển của ngành, năm qua Công ty CP Aminvet Việt Nam không ngừng phấn đấu, học hỏi, đúc kết kinh nghiệm, nghiên cứu đưa ra những sản phẩm mới tốt nhất mang tới cho nhà chăn nuôi, Aminvet luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tình của Quý đại lý, chủ trang trại, hỗ trợ tối đa về mặt sản phẩm, tư vấn điều trị bệnh, kỹ thuật chăn nuôi… góp phần mang lại sự phồn thịnh cho ngành thú y nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

     Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành thú y Việt Nam 11-7 , Công ty CP Aminvet Việt Nam kính chúc toàn thể Quý Đại Lý, quý khách hàng sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc vẹn toàn.

TT/Aminvet

Tin Liên Quan